Hướng Dẫn Cách Xem Vảy Gà Đá C54 Cho Những Người Mới

Khái niệm về cách xem vảy gà đá
5/5 - (2 bình chọn)

Cách xem vảy gà đá đẳng cấp nhất Việt Nam để xem đâu là gà tốt đâu là gà xấu sẽ rất khó. Tuy nhiên, hiện nay với những dữ liệu đã được phân tích từ các chuyên gia thì việc xem vảy gà đá đã trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng C54 đi vào nội dung sau đây và nghiên cứu thêm về cách xem vảy gà nhé.

Khái niệm về cách xem vảy gà đá

Cách xem vảy gà đá là một hướng dẫn quan trọng không thua gì những phương pháp xem chân gà đá cựa sắt. Nếu mọi người muốn dành về được chiến thắng thì trước tiên phải hiểu vảy thuộc bộ phận nào của gà.

Khái niệm về cách xem vảy gà đá
Khái niệm về cách xem vảy gà đá

Tránh nhầm lẫn chân gà và vảy gà nhé vì khi nhìn từ trên xuống thì chạy qua khỏi khớp nối đùi gà là chân gà. Kèm theo đó là một lớp phủ ở ngoài chân gà, đó được gọi là vảy gà. Vảy gà có công dụng như một bộ áo giáp hỗ trợ gà tránh khỏi ảnh hưởng của ngoại lực.

Thực tế thì những tay chơi gà thường hay chú trọng chi tiết vảy gà và được phân ra nhiều loại vảy khác nhau. Tuỳ theo mỗi khu vực ở trên chân của gà. Sẽ được phân chia như sau:

Đối với vảy trước

C54 có những dữ liệu chi tiết cho vị trí riêng biệt của từng bộ phần trong vảy gà và cụ thể hơn là:

  • Vảy chạy từ ngón giữa lên thẳng đầu gối của chú gà sẽ được gọi là hàng Quách hoặc hàng Nội.
  • Còn vảy chạy từ phía bên ngoài thẳng lên trên đầu gối của gà thì được gọi là hàng Thành hoặc hàng Ngoại.

Đối với vảy sau

Vảy sau thì sẽ bao gồm những chi tiết sau đây:

  • Từ phần cựa của chú gà chạy lên đến đầu gối sẽ được gọi là hàng Độ, hàng Bộ.
  • Từ hàng Bộ này sẽ có hai đường vảy nhỏ ở hai bên chạy từ cựa lên sẽ được gọi là hàng Kẽm.
  • Phần vảy nguyên gốc sau chân sẽ được gọi là hàng Hậu.
  • Còn phần vảy chạy từ ngón sau đi lên trên sẽ được gọi là hàng Thới.

Bên cạnh đó, một vài chiến kê còn có rất nhiều hình thức vảy khác nhau nên bên trên là những dạng phổ biến. Nếu mọi người muốn biết chi tiết hơn thì hãy quan sát nội dung tiếp theo.

Cách xem vảy gà đá C54 dùng để làm gì?

Công dụng chính của cách xem vảy gà đá C54 đó chính là:

  • Rút ngắn được khoảng thời gian chăm sóc: Người dùng kiểm tra vảy xấu hay đẹp rồi đưa ra quyết định lựa chọn gà chiến để chăm nuôi và thi đấu. Nếu mọi người không quan sát kỹ mà nuôi rồi để sau này phát hiện vảy gà không đẹp thì sẽ bị phí thời gian chăm.
  • Định giá được giá trị của chiến kê: Khi người dùng nhận thấy được một cặp vảy đẳng cấp thì giá trị của nó sẽ được gia tăng đáng kể.
  • Xem vảy cũng có thể lựa chọn được ngày gà đá phù hợp.

Cách xem vảy gà đá – Gà nòi

Cách xem vảy gà đá - Gà nòi
Cách xem vảy gà đá – Gà nòi

Xem vảy gà nòi là một cách xem vảy gà đá tuyệt vời mà những sư kê thường áp dụng. Bởi đó là một chi tiết cực kỳ hữu ích, gà nòi sẽ có nhiều loại và từng loại sẽ có nét riêng biệt. Có những dạng gà nòi sẽ được mệnh danh như Thần Kê. Qua đó sẽ thấy được việc xem vảy gà nòi xấu hay tốt khá là quan trọng trong lúc chăm nuôi.

Nhiều người có kinh nghiệm trong việc xem vảy là người khá sành sỏi, đến những chi tiết nhỏ nhất. Chẳng hạn như vảy nhỏ nằm giữa lách các vảy lớn, khi càng xem thì sẽ phát hiện được nhiều loại vảy mới. Nếu người dùng chưa biết cách xem thì có thể lên Youtube để tham khảo nội dung và một vài cuốn sách.

Cách xem vảy gà đá chuẩn gà tre

Với một chiến kê tre đá giỏi thì việc xem tướng ở chân gà đặc biệt nhất là vảy. Đôi chân của dòng gà này được mọi người ví như vũ khí lợi hại nhất. Lựa chọn gà tre sẽ tuân theo quy tắc “Nhất thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ lúc”.

Nghĩa là mặt của nó phải lạnh, cổ của chiến kê khoẻ và to, đuôi của gà cúp xuống. bên cạnh đó là thân gà tròn trịa, lườn thẳng, ngực nở. Ngón chân khoẻ, dài và hai hàng vảy luôn đều đặn không có vảy xấu. Màu của vảy phải sáng, thành trong bị thành ngoài úp vào.

Cách xem vảy gà đá C54 – Gà đòn

Cách xem vảy gà đá C54 - Gà đòn
Cách xem vảy gà đá C54 – Gà đòn

Gà đòn là dòng gà khá phổ biến ở miền Bắc bởi nó chủ yếu dùng lựa, độ bền bỉ để mang về chiến thắng. Đối với giống gà này thì mọi người cũng phải áp dụng cách xem vảy để biết được chiến kê của mình. Chúng đang ở đẳng cấp nào trên thị trường.

Cách xem vảy gà đá có quyết định thắng thua không?

Mọi người đừng quá mải mê vào ngoại hình mà phải hiểu được để chiến kê thắng thì phải có năng lực bẩm sinh. Chế độ luyện tập hợp lý và một vài yếu tố bên ngoài. Chẳng hạn như màu sắc, vảy, lông sẽ ít khi quyết định được thắng thua nhé. Cho nên mọi người đừng quá đắm chìm vào sắc đẹp mà bỏ quên mất điều cơ bản.

Lời kết

Với hướng dẫn cách xem vảy gà đá C54 thì chắc hẳn người dùng đã biết được một vài thông tin thú vị rồi đúng không nào. Hy vọng với nội dung này, mọi người sẽ nắm chắc cách xem vảy cơ bản và những chi tiết cần quan sát trên vảy của gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *